7 Cách Chơi Bóng Giỏi Mà Dân Không Chuyên Cần Nhớ

Cách chơi bóng giỏi đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của các tín đồ đam mê môn thể thao vua. Không ai sinh ra đã có kỹ năng đá banh giỏi, kể cả thiên tài được công nhận là Lionel Messi cũng phải khổ luyện mỗi ngày. Vậy đâu là thứ có thể giúp bạn chơi bóng tốt hơn? Khám phá 6 điều sau trong bài viết của Xoilac nhé.

Cần đam mê cháy bỏng với bóng đá

Nhiều người cho rằng niềm đam mê không thực sự quan trọng. Thực ra, nó chính là chất xúc tác để giúp họ thành công trong lĩnh vực mình thích. Điều đó đồng nghĩa với việc khi muốn giỏi việc gì đó, bạn cần có sự đam mê và niềm yêu thích nó mãnh liệt.

Bóng đá cũng vậy nên trước khi tìm hiểu cách chơi bóng giỏi, bạn cần vun đắp niềm yêu thích về nó. Nếu không có ngọn lửa đam mê thì bạn sẽ không đủ kiên trì để vượt qua khó khăn và hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Đầu tiên cần có sự yêu thích với trái bóng
Đầu tiên cần có sự yêu thích với trái bóng

Tham gia câu lạc bộ bóng đá bất kỳ

Khi cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng trong mình, bạn hãy tìm hiểu và tham gia vào một câu lạc bộ không chuyên hoặc bán chuyên. Việc tiếp xúc với một môi trường bóng đá sẽ tạo điều kiện cho bạn hiểu hơn về môn thể thao vua cũng như học hỏi cách chơi bóng giỏi.

Chọn vai trò phù hợp với khả năng của mình

Bóng đá không chuyên hay chuyên nghiệp đều chia thành nhiều vị trí trên sân khác nhau. Mỗi vai trò sẽ yêu cầu những kỹ năng cần thiết từ cầu thủ, ví dụ: Nếu thích chạy cánh, bạn cần có khả năng bứt tốc nhanh, thể lực dồi dào, v.v. Còn nếu giữ vai trò tiền vệ trung tâm thì anh em phải sở hữu kỹ năng kiểm soát, rê bóng tốt, v.v. Lựa chọn vị trí cũng là cách chơi bóng hay mà nhiều siêu sao từng được học. 

Cần chăm chỉ rèn luyện từng ngày

Một cách chơi bóng giỏi chỉ những người siêng năng mới có thể thực hiện được đó là luyện tập. Việc này có thể mang đến những trở ngại như đau nhức, mệt mỏi nhưng hãy dùng sự đam mê để vượt qua từng ngày dài. Bên cạnh đó, ngoài tập kỹ năng, bạn cần nâng cao nền tảng thể lực để đạt hiệu quả hơn.

Cách chơi bóng giỏi là phải rèn luyện
Cách chơi bóng giỏi là phải rèn luyện

Nắm vững cách chơi bóng cơ bản nhất

Chắc chắn mọi cầu thủ giỏi đều đi lên từ việc làm chủ các kỹ thuật cơ bản trước. Nó giống như “làm móng” để xây nên một ngôi nhà vững chắc.

  • Rê bóng: Đây là cách chơi bóng bạn không thể bỏ qua khi mới luyện tập. Hãy chạm banh với lực vừa phải để giữ được nó và đưa nó về trước. Bên cạnh đó, bạn phải dùng cạnh trong giày trên ngón chân để kiểm soát bóng sao cho không bị đối thủ cướp mất. Khi rê bóng với tốc độ nhanh, hãy đá bóng lên trước và chạy theo nó.
  • Chuyền bóng: Có nghĩa là đưa bóng đến đích mình muốn. Để thực hiện việc này, bạn cần dùng lục ở má chân tác động vào bóng. Sau khi thành thạo, bạn tập xoáy, móc bóng rồi chuyền cho đồng đội. Để thực hiện, hãy giữ mũi chân hướng lên còn gót tì trên sân cỏ. Còn khi chuyền bóng cho người đang chạy, cứ đá lên phía trước. Nếu muốn giữ bóng, người chơi cần dùng má trong bàn chân, chếch một góc 45 độ khi đá.
  • Cách sút bóng: Để sút được bóng, người chơi cần chạm vào trái banh bằng chỗ ở dây giày chính giữa, hướng bàn chân chúc xuống đất. Bạn cần giữ chân cho đến khi sút xong banh. Tiếp đó, hãy dùng hông để đưa bóng và đá chân chéo qua người để có lực sút khi cần thiết. Lúc này, cả hai chân của bạn được nâng khỏi mặt sân.

Chú ý đến việc sinh hoạt và ăn uống hàng ngày

Cùng với việc luyện tập hàng ngày và nâng cao thể lực thì có vấn đề bạn cần quan tâm đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp đều đưa ra chế độ ăn uống khoa học để tăng cơ, giảm mỡ. Họ phải duy trì thể lực luôn sung mãn và hạn chế nguy cơ gặp tình trạng chấn thương nghiêm trọng. 

Nếu như bạn đang tìm một tấm gương sáng trong lĩnh vực này thì hãy chọn siêu sao Cristiano Ronaldo. Đây là người mà bạn nên học hỏi khi xem trực tiếp bóng đá bởi anh luôn có chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh. Siêu sao 38 tuổi không cần ăn ngon miệng mà phải ăn làm sao để tìm kiếm và tăng thêm nhiều kỷ lục mới cho bản thân. 

Học hỏi không ngừng nghỉ

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải học hỏi cách chơi bóng rất nhiều. Không chỉ luật lệ mà còn phải biết thêm chiến thuật, cách tập luyện, hoàn thiện những kỹ năng khác. Song hành với quá trình rèn luyện, bạn cần liên tục học hỏi về bóng đá chuyên nghiệp. Nếu kỹ thuật của bạn giỏi nhưng lại thiếu kiến thức thì sẽ khó có thể hợp tác mượt mà với đồng đội.

Việc học hỏi không ngừng cũng là điều cần thiết
Việc học hỏi không ngừng cũng là điều cần thiết

Như vậy là bài viết vừa tổng hợp 7 cách chơi bóng giỏi nâng trình độ của anh em lên một tầm cao mới. Không chỉ những phương pháp trên mà còn có rất nhiều cách khác nữa mà chúng ta chưa tìm hiểu kỹ. Hãy ghé qua trang chủ Xoilac để biết thêm kiến thức cũng như tin tức bóng đá mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status