Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào?

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào? Đây là vấn đề được rất nhiều fan hâm mộ trên thế giới quan tâm. Vây hay cùng Xoilac đi tìm hiểu cầu thủ ghi nhiêu bàn thắng thứ 2 tại Brazil là ai và đã ghi được bao nhiêu bàn nhé.

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào?

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là Pele. Pele, tên đầy đủ của ông là Edson Arantes do Nascimento. Là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới bóng. 

Ông đã ghi tổng cộng 77 bàn thắng trong 92 trận đại diện cho đội tuyển quốc gia Brazil. 

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào?
Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào?

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil là cầu thủ nào chắc hẳn đến đây bạn đã có câu trả lời. Vậy ông có những thành tích đáng nể nào? Hay cùng với chúng mình tìm hiểu tiếp ở phần dưới nhé.

Câu lạc bộ mà huyền thoại Pele đã tham gia

Pele chỉ thi đấu cho hai câu lạc bộ trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, vậy đó là 2 câu lạc bộ nào, các bạn cùng với chúng mình tìm hiểu dưới đây nhé:

Santos FC

Santos là câu lạc bộ mà Pele bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1956, khi đó ông chỉ mới 15 tuổi. Ông đã gắn bó với câu lạc bộ này trong 18 năm và ghi được tổng cộng 643 bàn thắng sau 656 lần ra sân.

New York Cosmos

Cosmos là câu lạc bộ mà Pele chuyển đến vào năm 1975, khi đã 35 tuổi. Ông đã thi đấu cho Cosmos trong hai năm và ghi được 67 bàn thắng sau 64 lần ra sân.

Những thành tích và danh hiệu Pele đã đạt được trong suốt sự nghiệp

Pele được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và sự nghiệp của ông đã đạt được vô số thành tích và danh hiệu. Dưới đây là một số thành tích và danh hiệu nổi bật nhất của Pele:

Những thành tích và danh hiệu Pele đã đạt được trong suốt sự nghiệp
Những thành tích và danh hiệu Pele đã đạt được trong suốt sự nghiệp

Thành tích cá nhân

 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil với 77 bàn thắng sau 92 lần ra sân.
 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho câu lạc bộ Santos với 643 bàn thắng sau 656 lần ra sân.
 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong một trận đấu với 8 bàn thắng cho Santos trước Vasco da Gama vào ngày 2 tháng 11 năm 1964.
 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong một giải đấu với 56 bàn thắng cho Santos trong mùa giải 1958.
 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong một mùa giải quốc tế với 48 bàn thắng cho Brazil trong năm 1958.
 • Cầu thủ đầu tiên giành được ba chức vô địch World Cup với đội tuyển quốc gia Brazil.
 • Cầu thủ đầu tiên được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ba lần.

Thành tích tập thể

 • Ba lần vô địch World Cup cùng với đội tuyển quốc gia Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970.
 • Sáu lần vô địch quốc gia Brazil cùng với Santos.
 • Hai lần vô địch Copa Libertadores cùng với Santos.
 • Hai lần vô địch Intercontinental Cup cùng với Santos.
 • Hai lần vô địch NASL cùng với New York Cosmos.

Pele đã được vinh danh bởi nhiều liên đoàn bóng đá và cá nhân khác nhau trong xuyên suốt sự nghiệp của mình. Ông đã được FIFA bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 vào năm 2000. Ông cũng được trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời Laureus vào năm 2000.

Pele là một biểu tượng của làng túc cầu bóng đá thế giới và sự nghiệp của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ. Ông là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử bóng đá và những thành tích và danh hiệu của ông sẽ còn được ghi nhớ mãi mãi.

Những biệt danh mà mọi người đật cho pele

Pele được nhiều fan hâm mộ trên khắp thế giới đặt cho rất nhiều biệt danh khác nhau, biệt danh của ông bao gồm:

Những biệt danh mà mọi người đật cho pele
Những biệt danh mà mọi người đật cho pele

Vua bóng đá (O Rei do Futebol)

Đây là biệt danh phổ biến nhất của Pele và được nhiều người coi là một trong những biệt danh thể thao hay nhất mọi thời đại. Biệt danh này được đặt cho Pele bởi các nhà báo Brazil sau khi ông ghi bốn bàn thắng cho Santos trong trận đấu với Vasco da Gama vào năm 1958. 

Viên ngọc trai đen (Pérola Negra)

Biệt danh này được đặt cho Pele bởi những người hâm mộ của ông tại châu Âu. Biệt danh này nhấn mạnh nguồn gốc châu Phi của Pele và tài năng thiên bẩm của ông.

Vua Pele (O Rei Pelé)

Biệt danh này là sự kết hợp của hai biệt danh trước đó. Biệt danh được đặt cho Pele bởi chính ông và được sử dụng thường xuyên trong các bài phát biểu và bài phỏng vấn của ông. 

Ngoài ra, Pele còn được biết đến với các biệt danh khác như “Người đàn ông 1000 bàn thắng”, “Thần đồng bóng đá” và “Cậu bé vàng”.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 của Brazil. Hiện nay, bộ môn thể thao vua đã trở nên khá quen thuộc và luôn nhận được sự quan tâm từ các khán giả. 

Mong rằng, tin tức bóng đá và chúng tôi chia sẻ giúp cho các bạn sẽ nắm bắt thế giới bóng đá nhanh chóng và thuận tiện. Hay nếu các bạn muốn xem những trận cầu kinh điển, thì hãy nghé quá trực tiếp bóng đá để không bỏ lỡ một trận đấu hấp dẫn nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status